Chi tiết dự án Lắp Đặt KHO LẠNH cấp đông thủy sản tại Hà Nội

Nhung Trần Thị Tháng Hai 27, 2020 101 views

Thủy sản là một trong những mặt hàng có nguy cơ hư hỏng cao sau một thời gian ngắn để ngoài môi trường. Làm thế nào để bảo quản hiệu quả sản phẩm này là điều được không ít doanh nghiệp quan tâm. Những phương pháp bảo quản truyền thống không chỉ tốn kém chi phí mà còn đưa lại hiệu quả không cao. Làm giảm chất lượng và giá trị kinh tế của mặt hàng này. Lắp đặt kho lạnh cấp đông để bảo quản thủy sản là giải pháp lý tưởng được nhiều doanh nghiệp hiện nay lựa chọn. Hãy cùng Điện lạnh Bách Khoa tìm hiểu chi tiết về dự án lắp đặt kho lạnh cấp đông thủy sản tại Hà Nội hiện nay qua nội dung bài viết dưới đây.

Xem thêm:

  • LIST 5 Tiêu chuẩn Lắp Đặt Kho Lạnh 2020 bạn cần biết
  • Lắp Đặt Kho Lạnh bảo quản gạo chuẩn quốc tế 2020

Kho lạnh cấp đông thủy sản là gì?

Kho lạnh cấp đông thủy sản là một địa điểm kho có diện tích lớn, được sử dụng để bảo quản và lưu trữ thủy sản trong thời gian dài với mức nhiệt độ và độ ẩm ổn định. Việc sử dụng kho lạnh câp đông sẽ làm chậm quá trình hư hỏng của thủy sản và quan trọng là sau khi rã đông, sự khác nhau giữa thủy sản tươi sống và thủy sản sẽ không đáng kể. Độ tươi ngon và hàm lượng dinh dưỡng của sản phẩm vẫn được đảm bảo.

Vai trò của kho lạnh cấp đông thủy sản

Hiện nay, để bảo quản hiệu quả nguồn thủy sản trong thời gian dài, chúng ta cần sử dụng hệ thống kho lạnh. Với những ưu thế nổi trội của mình, kho lạnh giúp giữ nguyên màu sắc và chất lượng ban đầu của sản phẩm. Đồng thời lưu trữ chúng trong một thời gian dài, hạn chế tình trạng hư hỏng hàng hóa, gây tổn thất doanh thu cho doanh nghiệp. Thủy sản sau khi được sơ chế được đưa từ tàu lên thì phải trải qua quá trình cấp đông. Không những vậy, bạn cần phải nhanh chóng bảo quản chúng và đưa sang kho trữ đông. Nhiệt độ trong kho lạnh cấp đông thường dao động từ -40 đến -45 độ C.

Ưu điểm của kho lạnh cấp đông thủy sản

Kho lạnh cấp đông thủy sản có những ưu điểm như:

  • Thủy sản sau khi được cấp đông trong thời gian ngắn vẫn giữ được sự tươi ngon và hàm lượng dinh dưỡng cao hơn so với cấp đông bằng tủ đông thông thường. Chất lượng sản phẩm sau cấp đông tại kho lạnh có chất lượng tương đương lúc ban đầu.
  • Sau phẩm sau khi được rã đông sẽ giữ được chất lượng tốt nhất. Không bị thất thoát chất ding dưỡng có cấp đông nhanh, nên sự hình thành tinh thể đá xảy ra nhanh chóng. Cho nên các hạt tinh thể đá khi kết tinh có kích thước rất nhỏ, ít làm rách, vỡ tế bào. Khi xả đông, sản phẩm hầu như còn nguyên trạng, không bị mất nước và chất dinh dưỡng.
  • Sản phẩm luôn tươi ngon và giữ được màu sắc ban đầu
  • Cấp đông đạt tiêu chuẩn -18 độ C sẽ loại bỏ được mọi vi khuẩn gây hại trong thủy sản. Mang lại sản phẩm an toàn với sức khỏe người tiêu dùng.
  • Thời gian bảo quản và lưu trữ sản phẩm được lâu hơn.

Nguyên lý hoạt động của kho lạnh cấp đông thủy sản

Kho lạnh cấp đông thủy sản hoạt động theo nguyên lý sau:

  • Thủy sản sau khi được sơ chế sẽ được sắp xếp vào từng khay và chuyển vào kho lạnh cấp đông.
  • Kho lạnh sẽ làm đông nhanh sản phẩm trong khoảng từ 3 – 3,5h. Khi đó, nhiệt độ bên trong sản phẩm sẽ đạt -18 độ C. Và nhiệt độ cấp vào buồng lạnh sẽ luôn duy trì ở -40 độ C.
  • Khi nhiệt độ tại tâm sản phẩm đạt ngưỡng -18 độ C thì chuyển thủy sản sang kho lạnh bảo quản. Duy trì dải nhiệt độ -18 độ C – 22 độ C để đảm bảo sản phẩm được duy trì ổn định với chất lượng tốt nhất.

Hướng dẫn lắp đặt kho lạnh cấp đông thủy sản

Lắp đặt vỏ kho lạnh cấp đông

Vỏ kho lạnh cấp đông thủy sản thường sử dụng tấm Panel PU với 2 mặt bọc tôn mạ màu 0.45mm và tỷ trọng 45 – 57kg/m3. Liên kết các khóa camlock giúp kết nối panel được chặt chẽ và khớp, kín với nhau. Trong trường hợp cần di chuyển kho lạnh, bạn cũng có thể tháo dỡ những tấm panel một cách dễ dàng.

Lắp đặt cửa kho lạnh

Hiện nay, cửa được sử dụng cho kho lạnh cấp đông thường sản xuất tại Việt Nam và làm bằng vật liệu Polyurethan (PU), có tỷ trọng trung bình 45 kg/m3. Cửa được bọc inox SUS 304 có khả năng chống xước và chống bám bẩn. Gioăng cửa 4 cạnh với điện trở sưởi kho luôn luôn hoạt động tốt. Hệ thống chống khóa nốt trong an toàn cho việc mở cửa từ bên trong và không bị khóa khi nhân viên làm việc tại kho.

Lắp đặt hệ thống làm lạnh

Hệ thống làm lạnh của kho cấp đông thủy sản sử dụng máy nén trục vít với 2 cấp giải nhiệt bằng nước. Hệ thống lạnh được sử dụng trong kho cấp đông nhanh. Tháp giải nhiệt kho lạnh được lắp đặt và sử dụng để giảm nhiệt độ dòng nước, nâng cao hiệu quả hoạt động, kéo dài tuổi thọ của máy làm lạnh, tiết kiệm chi phí vận hành cho doanh nghiệp.

Lắp đặt tủ điện điều khiển

Hệ thống tủ điện điều khiển được lắp đặt hoàn toàn tự động và được điều khiển bằng bẳng điều khiển. Riêng động cơ máy nén được khởi động trực tiếp. Các động cơ điện được thiết kế, bảo vệ quá dòng, quá tải và làm việc ở chế độ tự động. Kiểm soát bảo vệ các thiết bị của hệ thống lạnh. Sau đó, tiến hành vận hành thử, nghiệm thu và bàn giao kho lạnh

Xem thêm: Tại sao nên Lắp Đặt Kho Lạnh bảo quản thực phẩm tại siêu thị?

Lời kết

Kho lạnh cấp đông thủy sản là nội dung kiến trúc không thể thiếu đối với mọi doanh nghiệp chuyên sản xuất, chế biến và kinh doanh thủy sản. Điện lạnh Bách Khoa là một trong những đơn vị thi công và lắp đặt kho lạnh cấp đông uy tín hàng đầu tại Hà Nội hiện nay. Sở hữu đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật viên chuyên nghiệp, có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm dày dạn cùng thái độ làm việc tận tình, chu đáo, chúng tôi sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp và thi công các công trình cơ điện lạnh, chúng tôi cam kết mang đến khách hàng những giải pháp lắp đặt hợp lý, tiết kiệm và khả thi nhất. Hãy liên hệ với Điện lạnh Bách Khoa qua hotline quen thuộc tại website suadieuhoa.info.vn để nhận được những tư vấn chính xác và cụ thể nhất nhé!  

X
Hotline 1: 0896877911 Hotline 2: 0982293828